Biden Has No Shame! The Generals are Playing Blame Game

When high ranking people don’t feel shame for their wrong doing or when their lies are exposed, our society is on the verge of collapse!
Hôm nay, trong buổi điều trần tại Thương Viện, trước Ủy Ban Quân vụ, ba viên chức cao cấp nhất bộ Quốc Phòng và Quân Đội đã bộc lộ hoàn toàn tính cách thiếu lương thiện, thiếu danh dự và bất tài khi bị các Thượng Nghị Sĩ chất vấn về việc rút quân hỗn loạn ở Afghanistan. 

Họ đã bóng đổ thầy, thầy đổ bóng và sau cùng đổ cho ông chủ của họ là Tổng Thống Joe Biden.

Trả lời câu hỏi của TNS Tom Cotton, cả hai Tướng Kenneth McKenzie (Tư Lệnh Bộ Tư Lệnh Trung Ương Quân Lực Mỹ) và Tướng Mark Milley (Chủ Tịch Ủy Ban Tham Mưu Hỗn Hợp) đều khai rằng họ đã đưa đề nghị lên Joe Biden cho duy trì ít nhất 2500 quân lính để thực hiện cuộc rút quân. Lời hai ông này cũng được Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin xác nhận tại phòng họp Thượng Viện. 
https://www.foxnews.com/politics/austin-milley-mckenzie-testify-afghanistan-withdrawal-senate-armed-services-committee

Trong khi trước đó, vào ngày 19 tháng 8, trong cuộc phỏng vấn tay đôi với ký giả George Stephanopoulos, Joe Biden đã có ít nhất ba lần chối việc này

Nguyên văn: Trích: “STEPHANOPOULOS: But your top military advisors warned against withdrawing on this timeline. They wanted you to keep about 2,500 troops.

BIDEN: No, they didn’t. It was split. Tha– that wasn’t true. That wasn’t true.
STEPHANOPOULOS: They didn’t tell you that they wanted troops to stay?
BIDEN: No. Not at — not in terms of whether we were going to get out in a timeframe all troops. They didn’t argue against that.
STEPHANOPOULOS: So no one told — your military advisors did not tell you, “No, we should just keep 2,500 troops. It’s been a stable situation for the last several years. We can do that. We can continue to do that”?
BIDEN: No. No one said that to me that I can recall. Look, George, the reason why it’s been stable for a year is because the last president said, “We’re leaving. And here’s the deal I wanna make with you, Taliban. We’re agreeing to leave if you agree not to attack us between now and the time we leave on May the 1st.”

Hết trích

Xin mời xem đầy đủ nguyên văn buổi phỏng vấn  https://abcnews.go.com/Politics/full-transcript-abc-news-george-stephanopoulos-interview-president/story?id=79535643

Thất bại Afghanistan lớn lao, nhục nhã như thế! Không ai chịu can đảm đứng ra nhận trách nhiệm.

Tướng cầm quân đổ thừa cho Tông tông: Tông tông thì ngay từ đầu đổ thừa cho người tiền nhiệm. Một  quân nhân Thuỷ Quân Lục Chiến,  Trung Tá Stuart Scheller, vì can đảm lên tiếng thắc mắc vụ rút quân thất bại mà đã bị trừng phạt nặng. Ông hiện bị giam trong quân lao, chờ sẽ được chính thức kết tội về một việc mà cả toàn dân đều thắc mắc!

Rồi để đánh lạc hướng dư luận, Joe Biden lôi chuyện một nhân viên cảnh sát biên phòng dùng roi quất vào người di dân bất hợp pháp Haiti, dù chuyện này được chứng minh là không xảy ra. Biden thề quyết sẽ bắt anh cảnh sát phải đền tội: “They have to pay!” Cả mợ Cà Ri Nị Harris và bà già điên Maxine Waters cũng to mồm hùa theo!

Mợ Cà Ri chắc bị bệnh hay cười, nên trong lúc nói về vấn đề quan trọng nghiêm trang như thế, cũng toác mồm ra cười hềnh hệch nhiều lần!

Khủng hoảng ở biên giới phía Nam rõ ràng là do chính sách mở cửa mời gọi của Biden ngay trong mùa bầu cử và thực thi ngay sau khi ngồi vào Toà Bạch Cung. Chỉ trong gần 9 tháng, số người vượt qua biên giới lên tới trên dưới 2 triệu. Gần đây nhất, chỉ tại một địa điểm ở thành phố nhỏ Del Rio của Tiểu Bang Texas, có từ 15 đến 18 ngàn dân bất hợp pháp mà đại đa số là dân Haiti, tập trung ở dưới cầu Quốc Tế. Họ tạo ra một quang cảnh hỗn độn, bẩn thỉu không khác gì ở xóm nghèo các nước thế giới thứ ba. Mọi lời kêu gào đều bị Joe Biden và Kamala Harris làm ngơ. 

Sau sùng, chỉ qua một đêm cuối tuần vừa qua, nơi tập trung vắng hẳn. Thì ra, Bộ Nội An quả có tống xuất khoảng 1700 người về lại nguyên quán của họ. Còn 15 ngàn người kia được mụ phù thủy nào hô biến, mất tiêu qua một đêm. Bây giờ thì sự việc đã lộ rõ, con số 15 ngàn dân hỗn tạp đó được làm thủ tục gấp rút và thả vào đất Mỹ mà không có việc xét nghiệm bệnh hoạn hay điều tra tình trạng nhân thân. 

Đám dân này chắc chắn sẽ là một mối họa lâu dài cho nước Mỹ vừa về an toàn xã hội, vừa về ngân sách!

Cũng trong lúc đó, có hàng chục ngàn người từ Afghanistan được không vận từ Kabul vào đất Mỹ, cũng không qua điều tra an ninh hay bệnh lý. Tin mới nhất cho hay đã có hai thanh niên Afghan bị bắt tội quấy nhiễu tình dục với trẻ em.

Cũng vì sự yếu kém của Biden mà mới đây Canada đã cho thả bà Meng Wanzhou, công chúa nước Hoa Cộng, Giám đốc Tài Chính công ty Huawei, mà Hoa Kỳ nhờ Canada bắt giữ chờ dẫn độ vì tội thông đồng các cơ sở tài chánh gian lận rửa tiền làm lợi cho các nước thù địch của Mỹ. Canada đã đưa bà này về Bắc Kinh để đổi lấy hai công dân của họ bị Bắc Kinh bắt cóc để trả thù và ghép tội gián điệp hai ngày sau khi Meng bị bắt giữ.   Dĩ nhiên việc thả bà này đã có sự đồng ý của hành pháp Biden.

Trong mấy tuần qua, Trung Cộng không ngừng cho hàng chục phi cơ chiến đấu nhiều lần bay vào không phận Đài Loan như là sự dọa dẫm khi họ biết Hoa Kỳ không còn đủ uy thế. Trung Cộng cũng lên gân thách thức chiến hạm Đức, không cho đi qua vùng biển đông mà họ tự cho là của họ. https://www.newsweek.com/doj-prisoner-swap-deal-china-drop-case-against-huawei-owners-daughter-1632674

Trong kỳ họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vừa qua, Joe Biden đã đọc một bài diễn văn mà các nhà ngoại giao quốc tế  ngẩn ngơ không biết ông ta nói gì! Nhưng có điều đáng ghi nhớ là Biden nhanh nhẩu hứa sẽ tăng viện trợ hơn 1 tỷ (gấp 4 lần trước đây) cho các nước nghèo để đối phó với cái gọi là Climate Change. Cứ như là tiền cụ Hồ, nghe hàng tỷ, hàng ngàn tỷ mà phát rợn người!

Tư cách, sự lương thiện của Tổng Thống Joseph Biden là như thế đó. Tài ba, uy tín của Tổng Thống Joseph Biden là như thế đó! 
Xin để phần nhận xét cho quý vị!